Người ta nên làm gì ở độ tuổi 20 để tránh hối tiếc khi đến độ tuổi 30 và 40

1. Tránh bị nghiện điện thoại di động

Tránh bị nghiện điện thoại thông minh
Ở khắp mọi nơi trên xe buýt, cuộc họp, nhà hàng, bạn bè, đôi mắt của bạn luôn nhìn
chằm chằm vào điện thoại di động. Có lẽ ai đó đã thích hình ảnh của bạn trên Facebook, thích các câu comment của bạn và bạn nhận được một số thích thú về việc đó. Nhìn lại xung quanh bạn, xem có ai đang mỉm cưới với bạn không, hay chỉ có nỗi buồn hay cái bực tức của bạn bè nhưng chỉ biểu hiện qua đôi mắt. Có quá nhiều thứ xung quanh bạn có thể là hạnh phúc hoặc là cảm xúc và bạn có thể tìm đường đến với những hạnh phúc hay cảm xúc đó bằng cách để chiếc điện thoại của bạn sang một bên. Trong thế giới ngày nay thì việc tránh bị nghiện điện thoại thông minh sẽ là một điều tốt đẹp nhất để làm.

2. Tìm hiểu để quản lý và cân bằng thời gian

Tìm hiểu để quản lý và cân bằng thời gian

20 tuổi là độ tuổi bạn đang trưởng thành và bước vào thế giới thực, nơi các đồng nghiệp của bạn sẽ cố gắng để hơn bạn hoặc đánh bại bạn. Kế đó là bạn phải dành nhiều thời gian ở các phòng tập, bạn gái của bạn. Về cơ bản đây là khoảng thời gian mà bạn đặt nền tảng cho các mối quan hệ, sự nghiệp, sức khỏe và toàn bộ cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu làm thế nào để quản lý thời gian của bạn được cân bằng.

3. Du lịch

Du lịch

20 tuổi là thời gian tốt nhất khi mà bạn có đủ trưởng thành để tự đi và chưa đủ trưởng thành để bạn có thể học hỏi từ người khác. Thường lúc này bạn không có nghĩa vụ chăm sóc gia đình. Sử dụng khoảng thời gian này để tiếp xúc với những con người khác nhau, sống với họ và hiểu được những suy nghĩ cũng như văn hóa của họ, đi sau họ và học được cách tồn tại độc lập ở một nơi mới. Điều này sẽ mở rộng chân trời của bạn và làm bạn tự tin trong xã hội hơn. Chưa kể những kỉ niệm vàng về những cuộc phiêu lưu cung cấp cho bạn và bạn sẽ nâng niu nó mãi mãi

4. Theo đuổi niềm đam mê

Bạn không có nhiều trách nhiệm trong tuổi 20 và có thể nhận rủi ro. Vì vậy hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn và tránh bị cám dỗ bởi những lợi ích ngắn hạn.

Nếu bạn chưa tìm thấy hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng, trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm, đừng bỏ cuộc.

5. Hiểu rõ mình

20 tuổi là thời gian tốt nhất mà bạn bắt đầu hiểu mình, bạn biết được sức mạnh, điểm yếu, niềm đam mê, sự quan tâm và bạn bè là những gì. Bạn nên biết những gì làm cho mình đảo lộn và những gì làm cho bạn hạnh phúc. Nhận ra điều đó bằng những câu hỏi lớn cho bạn như “thất bại lớn nhất của bạn là gì?”, “nỗi sợ hãi của bạn là gì?”,”ai yêu ban?”.

Hiểu rõ mình

6. Biết nghĩa vụ xã hội của bạn

Đừng quên trách nhiệm xã hội của bạn, điều đó là bình thường trong một cuộc đua để xây dựng nên một sự nghiệp, quan hệ…Đừng quên rằng có hàng triệu người không có nước sạch và thực phẩm, những người bị lạm dụng, khuyết tật, những người đang bị thiệt thòi và bị tước đoạt hầu như mọi thứ trong cuộc sống. Bạn phải có một thái độ hỗ trợ những người này, đóng góp dù ở mức độ nhỏ và ở độ tuổi trẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s